Bí quyết giúp bé ăn dặm an toàn


bi quyet giup be an dam an toan
Trẻ từ trên 6 tháng tuổi là có thể bắt đầu cho ăn dặm. Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn khi bé đã đến kỳ ăn dặm mà chưa biết phải cho con ăn thế nào cho đúng, áp dụng 5 bước sau đây sẽ giúp con bạn bước vào giai đoạn ăn dặm thật ngọt, hạn chế hiệu quả tình trạng biếng ăn ở bé.
1. Cho con ăn một món ăn mới khi con đói và nên cho con ăn trước khi cho ăn sữa mẹ.

Không nên cho con ăn đồng thời hai loại thực phẩm mới bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu chưa thích ứng được với các loại thức ăn, do vậy các mẹ nên từ từ cho con tập làm quen với từng loại thực phẩm.

2. Không cho trẻ ăn các loại thức ăn hai lần một ngày.

Với mỗi loại thực phẩm, cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi hệ thống tiêu hóa của trẻ còn quá đơn giản trong quá trình tiêu hóa thức ăn thì việc mẹ cung cấp nhiều loại thức ăn sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ không làm việc kịp dẫn tới việc trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

3. Thức ăn cho trẻ phải được nấu chín

Đối với các món ăn trong chế độ ăn của trẻ ăn dặm, các mẹ nên nấu chín và xay nhuyễn thức ăn cho con bởi với trẻ 6 tháng tuổi không thể nhai và nuốt thức ăn rắn. Hãy cho con ăn các loại rau giàu vitamin, pectin, chất khoáng và cellulose như khoai tây, bí đỏ, cà rốt…

 4. Theo dõi phản ứng của bé với các loại thực phẩm

Khi cho con làm quen với ăn mới, thực vật nghiền nhuyễn là loại thức ăn là tốt hơn tất cả các loại thực phẩm để con ăn trong các buổi sáng hoặc buổi chiều. Bởi ngay sau đó trong ngày mẹ có thể xem phản ứng của con với loại thực phẩm đó

5. Chú ý hơn khi chọn các loại thực phẩm ngũ cốc

Các mẹ nên cẩn thận khi cho con ăn dặm bắt đầu với ngũ cốc, bởi lượng đường trong các loại thực phẩm này không tốt đối với hệ thống tiêu hóa của con.

Tham khảo thêm Công thức nấu món canh  ngon cho bé tập ăn cơm