Cho bé ăn trứng gà đúng cách

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, tỉ lệ chất đạm trong trứng ngang bằng với tỉ lệ chất đạm trong sữa. Nhưng khi ăn trứng sẽ dễ hấp thu chất đạm hơn so với sữa, đối với những bé không biếng ăn mà chỉ biếng uống sữa bạn có thể cho bé ăn chứng để được cung cấp đầy đủ chất đạm.
Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và các khoáng chất khác rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: kẽm, vitamin A chống chứng bệnh quáng gà ở trẻ và chất sắt...

   
SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRỨNG GÀ VÀ TRỨNG VỊT
Thường các mẹ hay phân vân giữa việc cho bé ăn loại trứng nào, trứng gà hay trứng vịt ?. Nếu chúng ta so sánh về phần khối lượng bao gồm cả vỏ trứng thì trứng vịt nặng gần gấp đôi trứng gà. Còn nếu không tính vỏ thì 3 quả trứng gà là 100gr còn 100gr trứng vịt là 1,5 quả.

TRỨNG GÀ TỐT HƠN TRỨNG VỊT DO ĐÂU ?
- Các vi chất dinh dưỡng của trứng gà nhiều hơn trứng vịt.
- Hàm lượng kẽm và vitamin A cao hơn, có thêm vitamin D
- Giàu chất đạm, chất béo thấp (tránh gây đầy bụng, khó tiêu cho trẻ).

CÁCH CHO BÉ ĂN TRỨNG GÀ
Trứng không phải lúc nào cũng tốt nếu như bạn biết cách cho bé ăn sao cho phù hợp với từng lứa tuổi.
- Trẻ 6-7 tháng: ăn 1/2 lòng đỏ/bữa và ăn 2-3 lần/tuần
- Trẻ 8-12 tháng: ăn 1 lòng đỏ/bữa và 3-4 lần/tuần
- Trẻ 1-2 tuổi: ăn 3-4 quả/ tuần ở độ tuổi này thì bé có thể ăn cả lòng trắng

CÁCH CHẾ BIẾN
-Có mt số bé nhỏ rất biếng ăn lồng đtrứng mà chỉ thích ăn lồng trắng trứng khi luộc, điều này không sao cả vì bên ngoài lòng trắng trứng cũng có nhiều chất dinh dưỡng.
- Khi cho bé ăn trứng gà, thì nên luộc hoặc nấu chín cho bé ăn để các dưỡng chất và vitamin được hấp thụ tốt hơn, đặc biệt là vitamin H có trong lòng trắng trứng. Vitamin H là vitamin ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể.
- Khi chiên trứng cho bé thì bạn nên chiên với lửa nhỏ để lòng đỏ và lòng trắng của trứng đều được chín đều. Nếu chiên với lửa lớn lòng trắng trứng sẽ bị cháy trong khi đó lòng đỏ lại chưa chín làm tiêu hủy các vitamin tan trong nước như B1, B2.
- Tỷ lệ chất dinh dưỡng còn lại trong trứng sau khi qua chế biến là: 40% ở trứng gà sống, 100% ở trứng gà luộc, 98,5% ở trứng rán chín tới, 81% trứng rán già, 85% ở trứng ốp, 87,5% trứng chưng và 97% trứng ốp.