Cách làm món chiên cho bé

Khi nghe đến món chiên, bạn sẽ hình dung nó chứa rất nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe và dễ gây đầy bụng, khó tiêu cho bé. Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn chọn đúng loại dầu ăn và biết cách chiên đồ ăn cho bé.

Đối với những món chiên cho bé bạn nên chọn dầu ăn chịu được nhiệt
độ cao như: dầu cọ, dầu gạo, dầu hạt cải.

Khi chiên bạn nên làm nóng dầu ăn một cách từ từ, tránh để lửa quá lớn sẽ làm cháy dầu ăn không tốt cho sức khỏe.

Chảo và kích thước thực phẩm phải tương xứng với nhau, không nên con cá quá to lại đi chiên trong cái chảo quá nhỏ, sẽ làm cho món ăn không được chín đều và không còn ngon nữa.

Đối với thịt, cá hay đồ ăn mặn nói chung, bạn nên dùng thêm một lớp bột mì - trứng - bột chiên xù bao bên ngoài món ăn. Khi làm như vậy phần bên trong của thực phẩm sẽ vẫn giữ được độ ngọt và mềm khi chiên.

Các loại thực phẩm như gà, chân giò và cá nguyên con... bạn nên dùng xiên xăm đều khắp con gà và chân giò, cá thì dùng dao khứa vào đường trên thân, làm vậy món ăn sẽ nhanh chính và có màu đẹp mắt, hấp dẫn kích thích bé trong việc ăn uống hơn.

Thông thường Tết là dịp bé ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ nhất, các mẹ hãy chọn loại dầu ăn và nấu đúng phương pháp để bảo đảm sức khỏe cho bé trong dịp tết.
Xem thêm