Cách chọn Rau - Củ - Quả tươi ngon cho bé

Cách chọn Rau - Củ - Quả tươi ngon cho béKhi răng bé bắt đầu mọc đều ở hai hàm, đó là dấu hiệu cho thấy bé đã ăn được các loại rau, củ, quả và bắt đầu thích thú với việc ăn bốc. Trong giai đoạn này các mẹ hãy chọn lựa cho bé bắt đầu tập dùng những loại rau củ quả có chứa nhiều chất xơ và có th bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn kết hợp với việc tập cho
bé ăn bốc, từ đó bé sẽ được tiếp xúc với những món ăn mới và cảm thấy thích thú trong việc ăn uống hơn không còn biếng ăn.

Cách chọn Rau - Củ - Quả tươi ngon cho bé

RAU CẢI THẢO
Chọn những cây cải có màu trắng, bẹ còn cứng, các là cuộn chặt với nhau

RAU CẦN
Chọn mớ có màu xanh lá, cọng rau non trắng, tròn và đều nhau, cuống và lá rau phải dày, rễ ít

RAU CẢI
Không nên chọn những bó non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết cảu sâu bọ và phần thân chắc mập, đều nhau một cách bất thường. Thực tế thì bó rau ngon như vậy đã được bón nhiều chất đạm.

BẮP CẢI
Khi bé đang trong độ tuổi ăn dặm bạn có thể bạn có thể nấu nhiều loại cháo tôm rau dền cho bé biếng ăn hay cháo nấm cho bé biếng ăn.
Chọn bắp cải cuộn chặt, nhìn chắc và tươi, các lớp lá bóng có màu từ trắng đến xanh. Nên mua bắp cải tím và chọn những bắp có màu tím sẫm, cầm lên thấy chắc và nặng tay.

MƯỚP ĐẮNG (KHỔ QUA)
Không nên chọn những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng vì đây là những quả đã được bón nhiều đạm và chất lượng sẽ kém, bé ăn vào sẽ dễ bị nhiễm độc. Nên chọn những quả có kích thước vừa phải theo từng giống, vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.


Cách chọn Rau - Củ - Quả tươi ngon cho bé

BÍ ĐAO
Chọn những trái thẳng, da xanh, còn lông tơ, nặng tay và khi ấn ngón tay vào có cảm giác mềm, bạn nên để ý cuống bí, thường cuống bí lớn là bí non, ít ruột và hột già.

RAU MUỐNG
Không mua những bó có ngọn non vươn dài mỡ màng vì bó đó đã bị phun thuốc kích thích. Chọn những bó có ngọn nhỏ, nhìn cứng vì khi ăn sẽ giòn và ngon.

CÀ CHUA
Chọn những quả có màu hồng tươi, không chọn những quả đỏ mộng vì đã bị ép. Vỏ quả phải mỏng, nên chọn những quả cà chua tròn là ngon nhất.

CÀ RỐT
Chọn củ sáng màu, còn cứng và không quá to vì cà rốt to thường bị xơ và không ngọt. Cà rốt còn có thể làm được món Pudding cà rốt tăng sức đề kháng cho bé biếng ăn.