Bí quyết nấu cơm ngon cho bé

Bí quyết nấu cơm ngon cho bé
Khi biếng ăn bắt đầu rời xa  những tháng ăn dặm của trẻ biếng ăn chuyển sang giai đoạn ăn cơm, ngay từ những muỗng cơm đầu tiên các mẹ hãy lựa chọn loại gạo thật ngon, mềm và dẻo cho bé tập nhai. Thường khi nấu nướng các mẹ không thể nào tránh khỏi việc lúc nấu cơm nhão, lúc nấu cơm sống hay khô cho bé.

Bên cạnh việc tập cho bé ăn cơm các mẹ cũng nên chuẩn bị và kê ra sẵn một list
danh sách các món ăn trong thực đơn cho bé biếng ăn.

Phương pháp chữa cơm nhão và cơm sống ở bé:

Đối với cơm sống: trong quá trình nấu nếu cơm bị sống bạn nên xới cơm tơi ra, chế rượu trắng vào theo tỉ lệ 0,5kg gạo là 1/3 chén rượu đế. Sau đó cho cơm vào nồi, để mở nắp, nấu nhỏ lửa cho đến khi rượu bay hơi hết là cơm sẽ chín mà không để lại mùi.

Đối với cơm nhão: Khi cơm bị nhão bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm, tiếp tục nấu và nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Khi cơm chín tới, xúc ra một cơm ra đĩa cho cơm bốc hơi. Làm như vậy cơm sẽ bớt nhão phần nào.

Lưu ý cách chiên cơm ngon cho bé: Khi chiên cơm bạn nên chọn loại gạo vừa dẻo, nấu cơm chín tới, xới ra rổ cho nguội và tơi trước khi chiên. Khi chiên cơm bạn chỉ nên dùng nước tương và hạt nêm, đây là 2 loại gia vị làm dậy mùi món cơm chiên. Nếu bạn chiên cơm với trứng phải cho trứng vào chảo chiên chính khoảng 70% mới cho cơm vào. KHÔNG cho trứng vào sau vì làm như vậy cơm sẽ bị nhão và tanh mùi trứng rất khó ăn.
Xem thêm