Dinh dưỡng cho bé ngày Tết

Dinh dưỡng cho bé ngày TếtKhi hỏi các bé con có thích tết không ? Đa số đều trả lời thích (tết khỏi phải đi học, trong nhà có nhiều bánh kẹo, nước ngọt, được lì xì, mặc áo quần đẹp đi chơi,...).

Tết đến, mẹ thì lu bu dưới bếp chuẩn bị những món thật ngon cho cả nhà, bố thì tiếp khách. Ai cũng bận rộn nên chế độ chăm sóc dinh
dưỡng cho bé thường qua loa hơn ngày thường. Cùng với việc đảo lộn giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi của bé, đồ ăn ngày tết thường rất rất béo và rất ngọt, ít rau xanh. Việc đảo lộn sinh hoạt ăn uống của bé trong thời gian ngắn như vậy sẽ làm cho bé dễ sụt cân và để lại hậu qubiếng ăn. Vào dịp tết đến thời tiết thay đổi nên bạn cũng cần chuẩn bị cho bé một số món ăn tăng cường sức đề kháng cho bé biếng ăn.Đối với các bé đang trong độ tuổi bú sữa mẹ
Các mẹ trong giai đoạn này cần phải chú ý nhiều đến việc ăn uống của mình. Không nên bê trễ việc ăn uống, cần chú ý ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như ngày thường, uống nhiều nước, ăn đúng bữa, cho bé ngủ đúng giờ, tránh ăn nhiều thức ăn có tỏi, tiêu, những chất có thể làm thay đổi mùi sữa.

Đối với các bé suy dinh dưỡng
Đây là cơ hội để bé khỏi phải ăn cơm, tranh thủ biếng ăn hơn. Các bậc cha mẹ cần phải chú ý đến khẩu phần ăn của bé, không nên cho bé ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt trước bữa ăn. Cần cho bé ăn đầy đủ, đúng giờ, đúng khẩu phần và dinh dưỡng, có thể cho bé ăn bánh chưng, miến... để đổi món cho bé và cho bé có thêm cơ hội để nếm thử hương vị tết. Khi đi đâu chơi xa bạn hãy nhớ đem theo thức ăn bữa nhở cho bé như: sữa tươi, sữa chua và một số đồ ăn nhẹ khác.

 Dinh dưỡng cho bé ngày Tết
Đối với các bé béo phì, dư cân
Bạn phải cực kỳ để mắt cảnh giác bé những món như: bánh kẹo, nước ngọt, thịt mỡ... Chỉ cho bé ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Không nên cho bé ăn đồ chiên, nhiều dầu mỡ, đạm động vật. Cần phải dẫn bé đi lòng vòng thăm các nhà hàng xóm để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa ngày tết.