Cháo tôm rau dền cho bé

Cháo tôm rau dền cho béCháo tôm rau dền là một món ăn rất bổ dưỡng cho những bé biếng ăn, thiếu chất hay suy dinh dưỡng.

CÔNG DỤNG CỦA MÓN CHÁO TÔM RAU DỀN

Rau dền:
- Có vị ngọt nhạt, tính lạnh, không độc so với nhiều loại rau ăn khác.
- Chứa đầy đủ các axit amin cần thiết như: lysine, methionine, phenylalaline, valine, leucine, isoleucine, threonine, arginine, histidine, chỉ thiếu tryptophan.
- Tỷ lệ protit cao
- Có nhiều chất khoáng và vitamin A,C

Do giàu canxi và các vitamin A,C nên rau dền có tác dụng giúp trẻ tăng trưởng, khỏe mạnh, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, tôm chứa nhiều canxi rất có lợi cho khung xương của bé và quá trình phát triển chiều cao.

Nguyên liệu:
- Bột gạo dinh dưỡng Nestlé 20g (3muỗng canh)
- Tôm đồng nạc băm nhuyễn 20g (1muỗng canh)
- Rau dền băm nhuyễn 10g (1muỗng canh)
- Dầu ăn tinh luyện 5g (1muỗng canh)
- Nước 200ml (1 chén)
 Chế biến
- Đun sôi nước, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Để còn ấm, khuấy bột vào từ từ cho dầu ăn sau cùng.
- Múc ra bát, cho bé ăn khi còn ấm.

Một số công dụng khác của rau dền trong việc chữa trị bệnh
Cháo tôm rau dền cho bé
Rau dền còn có các công dụng khác như:
- Lợi tiểu, sát khuẩn
- Chữa ong đốt, rết cắn, dị ứng mẩn ngứa, kiết lỵ... 
- Để chữa chứng kiết lỵ, lở loét do nhiệt, ta thường lấy rau dền tía luộc chín, ăn cả cái lẫn nước mỗi ngày khoảng 15-20g trong 2-3 ngày sẽ khỏi.
- Bị ong đốt (nhất là loại ong to có nọc độc) chỉ cần lấy rau dền vò nát, xát vào chỗ bị đốt sẽ thấy dịu đau buốt rất nhanh.Dùng rau dền tía nấu canh hoặc sắc lấy nước nấu cháo để chữa phụ nữ hậu sản có kết quả tốt.
- Cây dền gai được dùng cả thân, lá, rễ, hạt để làm thuốc. Toàn cây dền gai chứa nhiều muối kali nên có tác dụng lợi tiểu. Lá dền gai sắc uống cùng một số vị thuốc khác có tác dụng chữa khớp xương sưng đau. Giã nát lá đắp chữa bỏng, thúc nhọt chóng lên mủ. Ngoài ra, rễ dền gai còn được dùng phối hợp với một số vị thuốc khác để chữa khí hư và đi lỵ ra máu.
Xem thêm